ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

The Act of Killing | ฆาตกรรมจำแลง

The Act of Killing | ฆาตกรรมจำแลง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังอาชญากรรม , หนังสารคดี , หนังชีวประวัติ

เรื่องย่อ : The Act of Killing | ฆาตกรรมจำแลง

ชื่อภาพยนตร์ : The Act of Killing | ฆาตกรรมจำแลง
แนว/ประเภท : Crime,  Documentary,  Biography
ผู้กำกับภาพยนตร์ :  Joshua Oppenheimer,  Anonymous,  Christine Cynn
บทภาพยนตร์ : -
นักแสดง : Anwar Congo,  Herman Koto,  Syamsul Arifin
วันที่ออกฉาย : 2012

 

 

สารคดีที่น่าตกตะลึง เรื่องราวของหัวหน้าหน่วยสังหารของอินโดนีเซียที่จำลองเหตุการณ์การสังหารหมู่ที่ขึ้นจริงๆ โดยเลียนแบบหนังอเมริกันที่พวกเขาชื่นชอบ

 

The Act of Killing (2012) directed by Joshua Oppenheimer • Reviews, film +  cast • Letterboxd

IMDB : tt2375605

คะแนน : 7.7

รับชม : 148 ครั้ง

เล่น : 28 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่องโจชัวร์ ออพเพนไฮเมอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีของเรื่องนี้ เริ่มติดตามแก๊งนักฆ่า อันวาร์ คองโก และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของเขา โดยถ่ายทำมาตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งเหล่านักฆ่าก็พร้อมที่จะเล่าและแสดงเหตุการณ์จำลองการฆ่าคอมมิวนิสต์ในหลากหลายวิธี พวกเขาไม่ได้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป แถมเล่าด้วยความภาคภูมิใจเป็นที่สุด ปัจจุบันนักฆ่าเหล่านี้กลายมาเป็นนักการเมือง คนใหญ่คนโตในบ้านเมือง ผู้คนเคารพ นับหน้าถือตา และยกย่องพวกเขาให้กลายเป็นวีรบุรุษปกป้องบ้านเมืองจากสิ่งชั่วร้ายและน่าขยะแขยงในความคิดของพวกเขา

เมื่อเหล่าวีรบุรุษในอดีตยังถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษอยู่ ประวัติศาสตร์ที่ผู้คนนับล้านสังเวยชีวิตให้กับการเป็นวีรบุรุษก็ยังไม่ได้ถูกจารึกหรือเปิดเผยในแบบที่มันควรจะเป็น

เรื่องราวของทั้งหมดนั้นมีที่มาไม่ต่างกับเหตุการณ์เข่นฆ่าผู้คนจำนวนมากในหลายๆ ประเทศ นั่นคือการที่รัฐต้องการจะกำจัดฝ่ายตรงข้ามหรือประชาชนที่เห็นต่าง ด้วยการใช้สื่อเป็นเครื่องมือผลิตโฆษณาชวนเชื่อซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนถูกมองว่าเป็นความจริง ผลที่ได้คือทำให้ประชาชนเริ่มเกลียดชังและเข่นฆ่ากันเอง

 

The Making of The Act of Killing | USC Shoah Foundation