ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

End of the Road สุดปลายถนน (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

End of the Road สุดปลายถนน (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น , หนังอาชญากรรม , หนังดราม่า , หนัง Netflix

เรื่องย่อ : End of the Road สุดปลายถนน (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

ชื่อภาพยนตร์ : End of the Road สุดปลายถนน
แนว/ประเภท : Action. Crime, Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Millicent Shelton
บทภาพยนตร์ : Christopher J. Moore, David Loughery
นักแสดง : Queen Latifah,  Ludacris,  Mychala Lee
วันที่ออกฉาย : 9 September 2022

 

 

เบรนด้า แม่ม่ายลูกสองที่พึ่งสูญเสียสามีจากโรคมะเร็ง เพื่อหนีปัญหาหนี้สินที่เกิดขึ้นขณะรักษาอาการป่วยของสามี เธอจึงต้องพาครอบครัวอันได้แก่ ลูก ๆ 2 คน และน้องชายของเธอ ไปอาศัยอยู่กับแม่ที่เท็กซัส  โดยเดินทางตามถนนที่ใช้เวลาประมาณสามวัน ในระหว่างการเดินทางครอบครัวของเธอได้เห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดโหดของแก๊งค้ายาเสพติด หนำซ้ำน้องชายของเธอยังสร้างเรื่องด้วยการขโมยเงินจากที่เกิดเหตุไปอีกด้วย เพียงเพื่อต้องการให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยที่ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตรายจากการตามล่าของแก๊งยาเสพติด

 

ERSTER BLICK] Queen Latifah, Ludacris am Ende des Roadmovies

 

IMDB : tt13655328

คะแนน : 4.8

รับชม : 724 ครั้ง

เล่น : 271 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่อง 

ถือเป็นหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์เบาๆ ที่พอดูเอามันส์ได้เล็กๆ แต่ก็แอบเสียดายที่เรื่องน่าจะทำให้ใหญ่โตหรือเดือดกว่านี้ได้มากจากพล็อตที่ปูไว้ตอนแรก แต่ก็ทำไม่ได้เพราะทุนสร้างจำกัด จึงกลายเป็นหนังเกรดบีฟอร์มเล็กทั่วไปของ Netflix เท่านั้นครับ

ตัวหนึ่งเดินเรื่องแบบให้ฟีลเหมือนหนังแนวคนปกติดีเดือด เมื่อต้องไปเผชิญกับเรื่องอันตราย แล้วต้องพยายามเอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้นให้ได้ โดยเปิดตัวให้ เบรนด้า แม่ของครอบครัวมีสกิลการใช้ปืนและเอาตัวรอดจากคุณปู่ที่เป็นทหารในอดีต แต่เป็นแค่เรื่องเล่าระหว่างเดินทางในรถ ก่อนที่เธอจะต้องงัดเอาสกิลบู๊ในอดีตกลับมาใช้เพื่อช่วยลูกๆ ของเธอ

 

Final del camino: Sinopsis, tráiler, reparto y críticas (Netflix)

ตัวหนังเหมือนแบ่งเรื่องเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือการเดินทางที่ค่อยๆ ให้เธอเจออันตรายจากคนขาวระหว่างทางนิดๆ พอทำให้เรารู้จักนิสัยใจคอของเบรนด้าว่าไม่ใช่คนที่พยายามมีเรื่องกับใคร ก่อนที่จะเข้าไปเจอกับเหตุการณ์ฆ่ากันของแก๊ง และน้าชายตัวดีดันไปหยิบกระเป๋าเงินก้อนโตนั้นไป ทำให้แก๊งต้องจับตัวลูกชายเธอไปแลกกับการเอากระเป๋ามาคืน ซึ่งช่วงนี้เองที่เรื่องก็พยายามทำให้เกิดอุปสรรคไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อกระเป๋าเงินไปตกในมือคนอื่น เบรนด้าก็ต้องตามล่าเอากระเป๋าคืนมาให้ทันเวลา ซึ่งตัวเรื่องช่วงนี้ทำได้ค่อนข้างระทึก สนุกกับสถานการณ์บีบคั้นสุดๆ โดยที่มีสายจากคนที่เรียกตัวเองว่ามิสเตอร์ครอส เป็นหัวหน้าแก๊งที่ใครๆ ก็ต้องกลัวมาเป็นปริศนาให้คิดอีกว่าเบรนด้าจะเอาตัวรอดจากหมอนี่ได้ไง ซึ่งดูเรื่องจะค่อยๆ เลยเถิดไปถึงขั้นรบกับแก๊งค้ายาเลยหรือเปล่า

แต่แล้วตัวเรื่องกลับหักมุมแบบสุดๆ แบบที่อาจจะคาดไม่ถึง แต่ก็ไม่ใช่ไปในทำนองดีนัก กลายเป็นว่าเรื่องที่ดูเหมือนจะเดือดใหญ่โตกลายเป็นสเกลเรื่องเล็กๆ เปลี่ยนมาเป็นแนวหนังไล่ล่าฆ่าคน แต่บทกลับเต็มไปด้วยเรื่องโง่ๆ แบบเดิมๆ อย่างตีตัวร้ายฟุบแล้วกลับหนีไปเฉยๆ หรือมีโอกาสแต่กลับไม่ทำอะไรเลย ไม่โทรแจ้งตำรวจ เพื่อเปิดให้เรื่องพาไปในแนวไล่ล่าฆ่าคนกันเท่านั้น อาจจะดูมันส์ๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ค่อยสมเหตุผลเท่าไหร่นัก ก่อนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งตามสูตรเป๊ะๆ 

 

End of the Road Soundtrack: Every Song in the 2022 Netflix Movie

ตัวนักแสดงเล่นได้ดี เบรนด้า ที่เล่นโดย Queen Latifah ดูเป็นคุณแม่ที่เก็บอารมร์โกรธทุกอย่างไว้ภายในเพื่อให้ความปลอดภัยกับลูกเป็นอันดับแรก ก่อนจะระเบิดออกมา และบทก็ยังให้เธอเป็นคนดีจนถึงที่สุดด้วยการพยายามคืนเงินแล้วลายครั้ง แต่เรื่องกลับยังไม่จบตามมาหลอนเรื่อยๆ ซึ่ก็ดูดีเกินจริงไปนิด แต่ก็พอเข้าใจเหตุผลได้ ส่วน Ludacris นักแสดงขายขำจากตระกูลฟาสก็ยังมีบทแบบเดิมมาขายขำในเรื่องนี้ต่อ แต่ก็มีความเป็นดราม่าที่แม้จะไม่เอาไหน แต่ก็ยังพยายามช่วยครอบครัวตามสไตล์ของเขา ซึ่งก็เล่นได้กวนๆ ขำๆ เนียนๆ ไปกับเรื่องได้

ถือเป็นหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์เบาๆ ที่พอดูเอามันส์ได้เล็กๆ แต่ก็แอบเสียดายที่เรื่องน่าจะทำให้ใหญ่โตหรือเดือดกว่านี้ได้มากจากพล็อตที่ปูไว้ตอนแรก แต่ก็ทำไม่ได้เพราะทุนสร้างจำกัด จึงกลายเป็นหนังเกรดบีฟอร์มเล็กทั่วไปของ Netflix เท่านั้นครับ