ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar แขนกลคนแปรธาตุ: สการ์ชำระแค้น (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar แขนกลคนแปรธาตุ: สการ์ชำระแค้น (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น , หนังผจญภัย , หนัง Netflix , หนังแฟนตาซี

เรื่องย่อ : Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar แขนกลคนแปรธาตุ: สการ์ชำระแค้น (2022) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

ชื่อภาพยนตร์ : Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar แขนกลคนแปรธาตุ: สการ์ชำระแค้น
แนว/ประเภท : Adventure,  Fantasy,  Action
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Fumihiko Sori
บทภาพยนตร์ : Fumihiko Sori,  Hiromu Arakawa,  Takeshi Miyamoto
นักแสดง : Ryôsuke Yamada,  Tsubasa Honda,  Dean Fujioka
วันที่ออกฉาย : 20 May 2022

 

 

 

สการ์ มือสังหารชาวอิชวาล ฆาตรกรต่อเนื่องที่ตามสังหารนักเล่นแร่แปรธาตุทั่วทั้งเมือง เพื่อแก้แค้นให้กับชาวอิชวาลชนชาติของเขา ที่ถูกกองทัพนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการกวาดล้างเมื่อหลายปีก่อน เป็นเหตุให้พันเอกรอย มัสแตง ส่งลูกน้องมาคุ้มครองความปลอดภัยให้กับสองพี่น้องตระกูลเอลริค ทั้งเอ็ดเวิร์ด และอัลฟอนโซ่ นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล  แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นจากการตามล่าของสการ์ไ​​ปได้ เอ็ดเวิร์ดต้องสูญเสียแขนกลเพื่อปกป้องอัลฟอนโซ่ไม่ให้ได้รับอันตราย  สองพี่น้องตระกูลเอลริคจะรอดพ้นจากเงื้อมมือของสการ์ได้อย่างไร ติดตามได้ใน Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar

 

New Fullmetal Alchemist Live Action Film Reveals Snapshots! | Movie News |  Tokyo Otaku Mode (TOM) Shop: Figures & Merch From Japan

IMDB : tt18671386

คะแนน : 5.4

รับชม : 635 ครั้ง

เล่น : 302 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่อง 

 

หากนับว่าหนังสือการ์ตูน Fullmetal Alchemist เป็นเนื้อหาต้นฉบับแล้วล่ะก็ เวอร์ชันคนแสดงนี้ก็นับเป็นรอบ 3 ที่แขนกล คนแปรธาตุได้ถูกดัดแปลงออกมาสู่จอแก้ว เพราะก่อนหน้านี้มังงะ Fullmetal Alchemist เคยถูกดัดแปลงมาแล้ว 2 ครั้ง นั่นก็คืออนิเมะภาค 2003 ที่สร้างตอนจบใหม่ได้อย่างตราตรึง และภาครีเมกตามมังงะต้นฉบับอย่าง Brotherhood ก็ส่งให้เรื่องนี้กลายเป็นอนิเมะระดับตำนาน ซึ่งไม่ว่าจะเวอร์ชันไหน ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนการ์ตูนไม่แพ้กัน และที่สำคัญ Fullmetal Alchemist: Brotherhood คืออนิเมะซีรีส์ที่ได้คะแนนสูงสุดจาก IMDb ดังนั้นแล้วความคาดหวังของแฟนการ์ตูนเรื่องนี้จึงมีสูงมาก ๆ 

 

Crunchyroll - Elric Brothers Face Off The Strongest Avenger Scar in  Fullmetal Alchemist New Live-action Clip

 

ด้วยความที่ทีมงานกลัวว่าหากดัดแปลงมากเกินไป อาจจะโดนแฟนการ์ตูนถล่มยับได้ จึงพยายามเดินเรื่องให้เหมือนหนังสือการ์ตูนที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ทว่ามันก็ได้สร้างปัญหาให้กับเวอร์ชันคนแสดงอยู่เช่นกัน นั่นคือการที่หนังยัดทุกประเด็น เก็บครบทุกโมเมนต์เข้ามาในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง ตัวหนังจึงไม่มีจังหวะให้คนดูได้พักหายใจ อัดใส่ประเด็นใหม่ ๆ เข้ามาไม่ยั้ง ซึ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ที่ดูเอามัน คงดูเพลิน ๆ ได้ แต่อย่างที่ได้เล่าเนื้อหาไปใน 3 ย่อหน้าแรก คุณผู้อ่านก็จะพบว่า เนื้อหามันมีตัวละครออกมาเต็มไปหมด และเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงมาก การยัดทุกอย่างมาใน 2 ชั่วโมงจึงทำให้คนดูจับประเด็นแทบไม่ทัน 

อีกสิ่งหนึ่งที่ชวนขัดใจเล็ก ๆ คือการที่หนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงด้วยญี่ปุ่นนี่แหละ เพราะจริง ๆ แล้วพื้นเพของตัวละครใน Fullmetal Alchemist นั้นคือกลุ่มคนหลากสัญชาติ ซึ่งมีทั้งคนดำ ผิวขาว หัวทอง เอเชีย เดินกันให้ควั่ก แต่ทว่าคนหลากสัญชาติเหล่านั้นกลับถูกทดแทนด้วยนักแสดงญี่ปุ่นทั้งหมด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะลักษณะทางกายภาพมันไม่เหมาะสมกับตัวละครเอาซะเลย และเมคอัพที่โปะมาก็ทำให้ตัวละครกลายเป็นคอสเพลย์ไปโดยปริยาย