ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

Vampire Cleanup Department ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ (2017)

Vampire Cleanup Department ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ (2017) - เว็บดูหนังดีดี ดูหนังออนไลน์ 2020 หนังใหม่ชนโรง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น , หนังตลก , หนังสยองขวัญ

เรื่องย่อ : Vampire Cleanup Department ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ (2017)

ชื่อภาพยนตร์ : Vampire Cleanup Department ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ (2017)
แนว/ประเภท : Action,  Comedy,  Horror
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Sin-Hang Chiu,  Pak-Wing Yan
บทภาพยนตร์ : Pak-Wing Yan,  Wing-Hong Ho
นักแสดง : Babyjohn Choi,  Min Chen Lin,  Siu-Ho Chin
วันที่ออกฉาย : 16 March 2017
 
 
 
ทิมชองเข้าร่วมกับกรมแวมไพร์ทำความสะอาดซึ่งเป็นหน่วยงานลับในการติดต่อกับแวมไพร์ชาวจีนกั่งสี เขาได้รับคำสั่งจากลุงโจวของเขาและเขาช่วยผู้หญิงคนหนึ่งในเก้งศรีหน้าร้อนจากความชั่วร้ายของเธอซึ่งนางกนกศรีซึ่งถูกฝังทั้งเป็น
 
Malaysian singer a fanged vampire in Hong Kong movie | The Star

IMDB : tt6270524

คะแนน : 5.8

รับชม : 972 ครั้ง

เล่น : 249 ครั้ง 

Vampire Cleanup Department ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ (2017)

รีวิว Vampire Cleanup Department (2017) ผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ สร้างขึ้นมาเพื่อคารวะหนังแนวผีกัดตระกูล “ผีกัดอย่ากัดตอบ” ในยุค 90s เล่าถึงชายหนุ่มเฟอะฟะผู้ถูกผีติดกัดก้น เขาได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐปราบผีดิบ Vampire Cleanup Department (VCD) ที่ก่อตั้งในฮองกงนับตั้งแต่สร้างเมือง เขาได้รับเลือกให้มาทำงานในหน่วยนี้เพราะความสามารถที่โฮโมนของเขาต้านทานเชื่อผีดิบได้ และด้วยความที่พ่อของเขาก็เคยเป็นนักปราบผีดิบเขาจึงเหมาะสมกับงานนี้

คืนหนึ่งหน่วย VCD ได้รับการแจ้งว่ามีผีดิบ 2 ตัวออกอาละวาด คือผีดิบชายและผีดิบหญิง ผีดิบชายไล่ฆ่าดูดเลือดคนทั่วไป ส่วนผีดิบหญิงถูกหน่วย VCD จับได้ แต่พระเอกไม่ยอมทำลายร่างผีดิบหญิง ไม่นำร่างไปเผาไฟตามคำสั่ง นำไปเก็บไว้ที่บ้านอีกทั้งยังสอนให้เธอเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบมนุษย์ด้วย ต่อมาทั้งสองมีความสนิทสนมกันและมีความรักต่อกัน แต่แล้วผีดิบชายก็ตามล่าผีดิบหญิง การตามล่านี้ทำให้ผู้คนในฮ่องกงต้องล้มตาย หน่วย VCD จึงเขามาจัดการ

ผีกัดอย่ากัดตอบเวอร์ชั่นนี้แม้เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ และตัวผีดิบเองก็ไม่ได้มีความน่ากลัว แถมยังปราบง่ายอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามหนังทำให้เราคืนภาพในเวอร์ชั่นที่เราดูมาในยุค 90s ดูแล้วอมยิ้มออกมาได้เพราะมีดาราหลายคนในยุค 90s เป็นนักแสดงนำ เวอร์ชั่นนี้ผีดิบหญิงมีความน่ารัก ทำให้คนดูรู้สึกสงสารและเอาใจช่วยให้รอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ

ผู้กำกับคารวะผีกัดอย่ากัดตอบในเวอร์ชั่น 90s ได้อย่างดียิ่งเช่น การแต่งกายของผีดิบชุดขุนนางจีน ผีดิบเคลื่อนที่ด้วยการยกแขนแล้วกระโดด ใช้นักพรตเต๋าในการปราบผี ใช้กระดาษยันต์ติดหน้าผากผีเพื่อให้ผีหยุด การต่อสู้แบบกำลังภายใน เป็นต้น

กล่าวโดยสรุปผีกัดอย่ากัดตอบ ตอน กัดได้แต่ห้ามจีบ สร้างขึ้นเพื่อคารวะหนังแนวผีกัดอย่ากัดตอบในยุค 90s เนื้อเรื่องแม้จะไม่ใช่สนุกมากนัก แต่ก็ทำให้เราโหยหาอดีตย้อนไปในช่วงเกือบ 30 ปีที่แล้วได้ ซึ่งช่วยทำให้เรามีความสุขกับการดูหนังเรื่องนี้มากขึ้น