ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

Ice Cold: Murder, Coffee and Jessica Wongso | กาแฟ ฆาตกรรม และเจสสิก้า วองโซ

Ice Cold: Murder, Coffee and Jessica Wongso | กาแฟ ฆาตกรรม และเจสสิก้า วองโซ
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังอาชญากรรม , หนังสารคดี , หนัง Netflix , หนังมาใหม่

เรื่องย่อ : Ice Cold: Murder, Coffee and Jessica Wongso | กาแฟ ฆาตกรรม และเจสสิก้า วองโซ

ชื่อภาพยนตร์ : Ice Cold: Murder, Coffee and Jessica Wongso | กาแฟ ฆาตกรรม และเจสสิก้า วองโซ
แนว/ประเภท : Documentary,  Crime
ผู้กำกับภาพยนตร์ :  Rob Sixsmith
บทภาพยนตร์ : -
นักแสดง : Reggie Baril,  Marsha Bartenetti,  Keith Coulouris
วันที่ออกฉาย : 2023

 

 

สารคดีเรื่องนี้พาไปค้นหาความจริงเกี่ยวกับคำถามที่ยังไร้คำตอบในการพิจารณาคดีของเจสสิก้า วองโซ หลายปีหลังการเสียชีวิตของเพื่อนสนิทอย่างมีร์นา ซาลิฮิน

 

Netflix's Jessica Wongso documentary, explained

IMDB : tt28840429

คะแนน : 6.3

รับชม : 206 ครั้ง

เล่น : 39 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่องIce Cold: Murder, Coffee และ Jessica Wongso เป็นภาพยนตร์สารคดีของ Netflix ในประเทศอินโดนีเซียเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมอันโด่งดังของ Mirna Salihin ซึ่งถูกเพื่อนของเธอ Jessica Wongso ซึ่งอาศัยอยู่ในออสเตรเลียกล่าวหาว่าถูกฆาตกรรม คดีฆาตกรรมโดยเฉพาะเรื่องนี้ได้รับความอื้อฉาวอย่างมากในอินโดนีเซียและถูกเรียกว่า "อาชญากรรมแห่งศตวรรษ" ในประวัติศาสตร์การฆาตกรรมของอินโดนีเซีย อย่างไรก็ตาม การที่จะเรียกได้ว่าเป็นอาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษนั้นถือว่าเกินความจริงไปหน่อย คดีฆาตกรรมทั้งหมดและการพิจารณาคดีไม่น่าดึงดูดนักและน่าตื่นเต้นพอๆ กับละคร เนื่องจากไม่มีองค์ประกอบหรือความซับซ้อนที่น่าสนใจในคดีนี้ คดีฆาตกรรมทั้งหมดดูเหมือนจะเป็นเพียงการจัดเตรียม จำคุกเจสสิก้าโดยไม่มีหลักฐานที่เหมาะสม

 

มีร์นา ซาลิฮิน และเจสซิก้า สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยเดียวกันในซิดนีย์ ขณะที่เจสสิก้าพักอยู่ที่ซิดนีย์เพื่อทำงาน มีนากลับมาบ้านและแต่งงาน เจสสิก้าไม่สามารถเข้าร่วมงานแต่งงานของเธอได้กลายเป็นประเด็นถกเถียง ส่งผลให้ทุกคนเชื่อว่าเจสอาจอิจฉามีร์นา อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจสสิก้ามาเยี่ยมมีร์นา เพื่อนสนิททั้งสองก็ไปร้านกาแฟเพื่อดื่มกาแฟเวียดนาม น่าเศร้าที่หลังจากจิบเพียงครั้งเดียว Mirna ก็เริ่มมีอาการชักอย่างรุนแรงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

Ice Cold: Murder, Coffee, and Jessica Wongso, Film Dokumenter Kasus Kopi  Sianida - TIMES Indonesia