ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

The Water Horse

The Water Horse
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังผจญภัย , หนังแฟนตาซี , หนังครอบครัว

เรื่องย่อ : The Water Horse

ชื่อภาพยนตร์ : The Water Horse
แนว/ประเภท : Adventure,  Family,  Fantasy
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Jay Russell
บทภาพยนตร์ : Robert Nelson Jacobs,  Dick King-Smith
นักแสดง : Emily Watson,  David Morrissey,  Alex Etel
วันที่ออกฉาย : 2007

 

 

เรื่องเล่าของเด็กชายชาวสก็อตผู้โดดเดี่ยวคนหนึ่งชื่อ แองกัส แม็คมอร์โรว์ (อเล็กซ์ เอเทล) ผู้ปรารถนาให้พ่อของเขากลับจากสงคราม เรื่องราวมหัศจรรย์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อแองกัสนำวัตถุลึกลับแปลกประหลาดที่เขาพบที่ชายหาดกลับมาบ้าน ไม่ช้าเขาก็ได้รู้ว่า วัตถุลึกลับนั้นแท้จริงแล้วคือไข่วิเศษ และเขาก็พบว่าตัวเองได้เลี้ยงดูสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ ม้าทะเลสาบ ตามตำนานสก็อต ระหว่างที่เขาพยายามซ่อนตัวเพื่อนของเขา ที่เขาตั้งชื่อว่าครูโซ สานสายสัมพันธ์แห่งมิตรภาพ แองกัสก็ได้เริ่มค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ ด้วยการปกป้องความลับที่ก่อเกิดเป็นตำนานยิ่งใหญ่

 

Film - The Water Horse: Legend Of The Deep - Into Film

IMDB : tt0760329

คะแนน : 8

รับชม : 173 ครั้ง

เล่น : 65 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่องThe Water Horse ว่าด้วยความสัมพันธ์ของหนุ่มน้อยกับสัตว์ประหลาดในตำนานของสก็อตแลนด์ (ประมาณตัวเนสซี่ นั่นแหละครับ) ซึ่งเด็กหนุ่มคนนี้ไปได้ไข่มาโดยบังเอิญครับ พอฟักออกมาทั้งคู่เลยเป็นเพื่อนกัน

แต่ก็คงพอเดาได้นะครับว่าพอมีคนอื่นมารู้เรื่องเข้า มันจะเกิดเรื่องวุ่นวายได้ขนาดไหน

เป็นหนังดูง่ายครับ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูสนุก หนังเพลินดีจริงๆ ยอมรับว่าประทับใจมิตรภาพน่ารักๆ ของเด็กน้อยกับเจ้าวอเตอร์ฮอร์สเหมือนกันครับ แล้วตอนท้ายยังต้องมาลุ้นหนักๆ อีกว่าพวกเขาจะรอดจากเรื่องลำบากนี้ได้ไหม

ยอมรับว่าตอนไคลแม็กซ์นั้น มันอุดมด้วยความตื่นเต้นและความประทับใจจริงๆ ครับ

หนังสร้างจากหนังสือของ Dick King-Smith ผู้ประพันธ์ The Sheep Pig ที่นำไปสร้างเป็น Babe นั่นแหละครับ รสชาติเลยออกมาละมุนพอเหมาะ น่ารักน่าลุ้นกำลังดี แล้วก็ต้องขอชมผู้กำกับ Jay Russell (My Dog Skip และ Ladder 49) ด้วยครับ ทำหนังออกมาได้ดูเพลินดีจริงๆ

เอาเป็นว่าถ้าใครชอบหนังสไตล์ Free Willy, Flipper หรือ Air Bud ล่ะก็ อย่าพลาดเรื่องนี้เชียวนะครับ

 

The Water Horse