ดูหนังออนไลน์
ค้นหาหนัง

The Oxford Murders

The Oxford Murders
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังอาชญากรรม , หนังสยองขวัญ , หนังลึกลับซ่อนเงื่อน , หนังระทึกขวัญ

เรื่องย่อ : The Oxford Murders

ชื่อภาพยนตร์ : The Oxford Murders
แนว/ประเภท : Horror,  Crime,  Mystery
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Álex de la Iglesia
บทภาพยนตร์ : Álex de la Iglesia,  Jorge Guerricaechevarría,  Guillermo Martínez
นักแสดง : Elijah Wood,  John Hurt,  Leonor Watling
วันที่ออกฉาย : 2008

 

 

ที่ Oxford University อาจารย์และศิษย์เก่าทำงานร่วมกันเพื่อพยายามหยุดแผนการเล่นเกมที่อาจเกิดขึ้นจากการฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์ตัวเลขอย่างชัดเจนในปี 1993 Martin (Elijah Wood) นักศึกษามหาวิทยาลัย “สืบจากคณิตศาสตร์” ต้องการ Arthur Seldom (John Hurt) ในฐานะผู้บริหารข้อเสนอแนะของเขา เขาสนุกกับ Seldom และปรับให้เข้ากับเขา เขาตั้งรกรากในอ๊อกซฟอร์ด ณ จุดที่นาง Eagleton (Anna Massey) เพื่อนเก่าของ Seldom ยิ่งไปกว่านั้นในบ้านคือลูกสาวเบ ธ (จูลี่คอคส์) ซึ่งเป็นผู้ปกครองเต็มเวลาของเธอซึ่งเธอเกลียดชังอย่างไร้ความปราณีและเป็นช่างฝีมือโดยการยึดครองในการพูดคุยเปิด “The Oxford Murders” อ้างถึง Tractitt ของวิตเกนสไตน์เพื่อปิดกั้นความน่าเชื่อถือ ความจริงพื้นฐาน มาร์ตินพูดถึงสิ่งนี้เพื่อยืนยันความน่าทึ่งของลูกวัวที่ยอดเยี่ยมของเขายืนยันความเชื่อมั่นของเขาในความจริงที่ไม่บริสุทธิ์ของคณิตศาสตร์

 

The Oxford Murders (2008) directed by Álex de la Iglesia • Reviews, film +  cast • Letterboxd

IMDB : tt0488604

คะแนน : 6

รับชม : 78 ครั้ง

เล่น : 21 ครั้ง

ป้ายกำกับ : หนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ , ดูหนังออนไลน์ฟรี , ดูหนังออนไลน์ฟรีเต็มเรื่อง 

 

พระเอกเป็นนิสิตปริญญาโทชาวอาร์เจนติน่าที่ได้ทุนมาเรียนคณิตศาสตร์ที่อ็อกซ์ฟอร์ด แต่ในหนังเปลี่ยนเป็นชาวอเมริกันแทน รับบทโดยหนูโฟรโดตาแป๋ว เอไลจาห์ วู้ด

พระเอกของเราเช่าแฟลตชั้นใต้ดินของบ้านหญิงชราคนหนึ่งอยู่ แต่พอจะไปจ่ายค่าเช่าห้องในวันหนึ่ง ก็พบว่าหญิงชรากลายเป็นศพอยู่บนเก้าอี้นอน

 

Oxford Murders · Film 2008 · Trailer · Kritik

และคนที่บังเอิญมาพบกับเขาที่หน้าประตูบ้านก่อนเข้าไปพบศพด้วยกันคือ อาเธอร์ เซลดอม อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ในรอบศตวรรษ ที่เป็นเพื่อนกับครอบครัวนี้ด้วย เขาบอกว่ามาที่บ้านนี้เพราะได้รับโน้ตเขียนว่า "First of the series" (series ในที่นี้เป็นศัพท์คณิตศาสตร์ ภาษาไทยเรียกว่า "อนุกรม") พร้อมที่อยู่บ้านหลังนี้ และรูปวงกลมหนึ่งรูป

เซลดอมเคยเขียนหนังสือที่มีบทหนึ่งว่าด้วยความเกี่ยวพันระหว่างคณิตศาสตร์กับฆาตกรรมต่อเนื่อง เลยได้จดหมายทำนองนี้บ่อยๆ เขาจึงเห็นว่านี่เป็นการท้าทายเขาโดยตรง และร่วมมือกับนิสิตปริญญาโทสืบคดีนี้ โดยมีสารวัตรเจ้าของคดีหนุนหลังอยู่ด้วย

แล้วก็ตามระเบียบค่ะ มีฆาตกรรมอื่นๆ ตามมาอีก พร้อมด้วยโน้ตและสัญลักษณ์รูปอื่นๆ ซึ่งเซลดอมต้องหาให้ได้ก่อนจะมีศพจะปรากฏขึ้นอีกว่าสัญลักษณ์รูปต่อไปคืออะไร และเกี่ยวพันกับเหยื่ออย่างไร