ดูหนังออนไลน์

ค้นหาหนัง

Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม (2021) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม (2021) [พากย์ไทย บรรยายไทย]
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังดราม่า , หนัง Netflix , หนังชีวประวัติ , หนังประวัติศาสตร์

เรื่องย่อ : Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม (2021) [พากย์ไทย บรรยายไทย]

ชื่อภาพยนตร์ : Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม
แนว/ประเภท : Biography,  Drama,  History
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Christian Schwochow
บทภาพยนตร์ : Robert Harris,  Ben Power
นักแสดง : George MacKay,  Jannis Niewöhner,  Jeremy Irons
วันที่ออกฉาย : 13 October 2021

 

 

 

ท่ามกลางความตึงเครียดในการประชุมข้อตกลงมิวนิกปี 1938 สองเจ้าหน้าที่ต่างขั้วรัฐบาลที่เคยเป็นเพื่อนกันต้องมาทำหน้าที่สายลับจำเป็นในปฏิบัติการเปิดโปงความลับของนาซี

 

The spy thriller Munich The Edge of War reveals the official trailer it  will be launched on Netflix in January 2022-3 | FMV6

 

IMDB : tt7475578

คะแนน : 6.7

รับชม : 786 ครั้ง

เล่น : 280 ครั้ง 

 

หนังเรื่องนี้ก็คงจะมีโทนบรรยากาศไม่ได้แตกต่างไปจากหนังสงครามเชิงเกมการเมืองและพันธะสัญญาที่ต้องชิงไวชิงพริบกันทุกนาที มีกลิ่นลุ้นระทึกและเข้มข้นแบบ "The Imitation Game" หรือ "Darkest Hour" ใส่ความลุ้นระทึกแบบ "Dunkirk" เข้ามาเบาๆ เพียงแต่ว่าองค์ประกอบต่างๆ ยังไม่สามารถเข้าใกล้ความยอดเยี่ยมได้เท่ากับหนังคุณภาพในระดับนั้น

แต่ก็ไม่ใช่ว่า Munich: The Edge of War จะไม่ได้เป็นหนังที่ดี สารและข้อความของหนังค่อนข้างชัดเจนและหนักแน่นเป็นอย่างมาก การเดินเรื่องค่อนข้างเข้มข้นน่าสนใจ ครึ่งแรกของหนังในการปูเรื่องที่เต็มไปด้วยข้อมูลมากมาย แต่ก็ถือว่าเป็นยิงสารถึงคนดูได้อย่างตรงไปตรงมา ขณะที่ช่วงครึ่งหลักของหนังค่อยๆ บีบคั้นด้วยสถานการณ์ขึ้นทีละน้อย ผ่านการขับเคลื่อนของตัวละครหลักที่ไม่สามารถไว้วางใจใครได้เลย

รีวิวหนัง Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม

 

หนังเรื่องนี้เป็นการดัดแปลงมาจากนิยายอิงจากเหตุการณ์จริงของ "โรเบิร์ต แฮร์ริส" ในขณะที่งานกำกับของ "คริสเตียน ชโวโคว์" เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเขาสักเท่าไหร่ เพราะเขาเป็นผู้กำกับชาวเยอรมันที่สั่งสมประสบการณ์ในชิ้นงานมาหลายปี และผลงานของเขาก็เริ่มจะเป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้น และหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นพิสูจน์ฝีมือของเขาได้ดี

แม้ว่า Munich: The Edge of War ในฝีมือของ คริสเตียน ชโวโคว์ จะถูกกลั่นกรองออกมาอยู่ในพื้นที่เซฟโซนเป็นส่วนใหญ่ งานสร้างหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่เคยหาดูได้จากหนังสงครามการเมืองหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา แต่ต้องยอมรับว่าด้วยความเข้มข้นของบทหนังและโครงเรื่องนั้นเป็นจุดที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างมากทีเดียว

รีวิวหนัง Munich: The Edge of War มิวนิค ปากเหวสงคราม

 

แน่นอนว่าการแสดงก็สามารถช่วยพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้อยู่หมัดไม่น้อยเช่นเดียวกัน "จอร์จ แม็คคาย" เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์กับบทบาทที่เขาได้รับในครั้งนี้ เขาสามารถเข้าถึงบทของตัวเองได้เป็นอย่างดี ทั้งสีหน้าแววตาและอารมณ์ต่างๆ เป็นงานที่เข้าสามารถรับมือเอาไว้ได้ค่อนข้างสบาย ขณะที่ "ยานนิส นีเวอเนอร์" นักแสดงหนุ่มชาวเยอรมัน ก็แบกบทบาทเอาไว้ได้ดีเช่นเดียวกัน เมื่อทั้งคู่มาต่อบทคู่กันบนจอ กลั่นออกมาเป็นการระเบิดทางอารมณ์ทางการแสดงที่ค่อนข้างน่าประทับใจ

"เจเรมี่ ไอรอนส์" ก็คือมืออาชีพที่ทำให้เห็นศักยภาพของความเป็นมืออาชีพในฐานะนักแสดงของเขา การมอบการแสดงแบบน้อยแต่มากของเขา ที่ช่วยตราตรึงผู้ชมเอาไว้ได้ในการรับบทเป็นนายกฯ เนวิล เชมเบอร์ลิน ของอังฤษในครั้งนี้ แต่น่าเสียดายที่หนังเรื่องนี้ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ค่อนข้างน่าสนใจโผล่มาสมทบในเรื่องนี้ เพียงแต่ยังไม่สามารถขับออกมาได้โดดเด่นเพียงพอ และก็ถือว่ากลมกล่อมไปตามสูตรสำเร็จของเรื่อง

 

โดยภาพรวมแล้ว Munich: The Edge of War อาจจะเป็นเพียงแค่เหตุการณ์เสี้ยวนาทีเล็กๆ ของประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ปมเล็กๆ ในครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ของพลังขับเคลื่อน แม้ว่าเราทุกคนต่างทราบกันดีถึงไทม์ไลน์ต่อมาของสงครามและจุดจบของมัน แต่การขับเคลื่อนเล็กๆ บนพื้นฐานของมิตรภาพเก่าที่คุ้นเคย กลายเป็นสัญญะเชิงการเมืองเล็กน้อยที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดทางการเมืองส่วนบุคคล

ที่แน่นอนว่าในการเมืองนั้นไม่สามารถจะมีทุกคนที่คิดตรงกันได้ แต่ละฝ่ายแต่ละคนนั้นสามารถคิดแตกต่างกันได้ และหนังเรื่องนี้ก็ได้ทำการตีความออกมาส่งถึงผู้ชมว่า บนพื้นฐานของความคิดต่างเหล่านั้น ยังสามารถเป็นแรงขับเคลื่อนพัฒนาในสิ่งที่ดีกว่าปัจจุบันได้อยู่เช่นเดียวกัน ถึงแม้ Munich: The Edge of War อาจจะยังไม่ใช่หนังสงครามการเมืองที่เยี่ยมยอดอะไร แต่รสชาติที่ออกมาก็กลมกล่อมกำลังใช้ได้พอดี...