ดูหนังออนไลน์

ค้นหาหนัง

1917 (2019)

1917 (2019) - เว็บดูหนังดีดี ดูหนังออนไลน์ 2020 หนังใหม่ชนโรง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังดราม่า , หนังสงคราม

เรื่องย่อ : 1917 (2019)

ชื่อภาพยนตร์ : 1917 1917 หนึ่งเก้าหนึ่งเจ็ด มหาสงครามสะเทือนโลก (2019)
ประเภทภาพยนตร์ : Drama, War
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Sam Mendes
บทภาพยนตร์ : Sam Mendes, Krysty Wilson-Cairns
นักแสดง : Dean-Charles Chapman,  George MacKay,  Daniel Mays,  Colin Firth,  Pip Carter,  Andy Apollo,  Paul Tinto
วันที่ฉายในไทย : 30 ธันวาคม 2019
 

 

อีกหนึ่งมุมของสงครามโลกครั้งที่ 1 ถ่ายทอดโดย "แซม เมนเดส" ผู้กำกับ "Skyfall"

แชม เมนเดส ผู้กำกับรางวัลออสการ์ที่เคยมีผลงานอย่าง Skyfall, Spectre และ American Beauty นำเสนอมุมมองที่แตกต่างในภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1 ในภาพยนตร์ 1917 โดยได้ โรเจอร์ ดีกินส์ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ รับหน้าที่ผู้กำกับภาพ ภาพยนตร์ถ่ายทอดมุมมองของสงครามโดยใช้การเล่าเรื่องราวแบบเรียลไทม์ เป็นภาพยนตร์เล่าเรื่องแบบช็อตเดียว ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเสมือนอยู่ในสนามรบ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารอังกฤษ ประกอบด้วย สคอฟิลด์ (จอร์จ แมคเคย์ จาก Captain Fantastic) และ เบลก (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน จาก Game of Thrones) ได้รับมอบหมายให้ไปร่วมปฏิบัติการที่ดูเหมือนว่าอาจไม่มีทางสำเร็จ พวกเขาต้องข้ามเขตแดนของข้าศึก เพื่อส่งสารเพื่อให้หยุดการโจมตีทหารนับร้อย 1917 กำกับโดยแซม เมนเดส ที่เขียนบทร่วมกับคริสตี้ วิลสัน-แคร์น (จาก Showtime’s Penny Dreadful) ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย แชม เมนเดส, พิปพา แฮร์ริส (ร่วมอำนวยการสร้าง Revolutionary Road บริหารงานสร้าง Away We Go) เจย์น-แอนน์ เทงเกรน (ร่วมอำนวยการสร้าง The Rhythm Sectionและ Skyfall), คัลลัม แมคดูกัล (บริหารงานสร้าง Mary Poppins Returns และ Skyfall), ไบรอัน โอลิเวอร์ (บริหารงานสร้าง Rocketman, Black Swan)

 

รีวิว 1917 | หนังสงครามลองเทคที่ชวนลุ้นสุดใจ | PatSonic

IMDB : tt8579674

คะแนน : 8.5

รับชม : 9819 ครั้ง

เล่น : 4722 ครั้ง 

1917 (2019)

ภาพยนตร์ 1917 สร้างมาตรฐานของงานภาพที่เล่าเรื่องเข้าถึงทุกความรู้สึกในแบบ long cut เก็บครบทุกรายละเอียดของหนัง ไม่พลาดแม้กระทั่งมีระเบิดถล่มขนาดไหน

1917 ดูเหมือนจะเป็นภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ไม่คิดว่าจะเป็นม้ามืดได้ แต่ไม่ได้ยากเกินจะเข้าชิงรางวัลใหญ่ในทุกเวทีของปีนี้ แค่เรารู้คอนเซ็ปต์ของหนัง วิธีการถ่ายทำ ก็พอจะรู้ว่าจะต้องได้รางวัลมากอดสักรางวัลแน่ ปกติหนังสงครามคือการ "เอาชนะศัตรูอีกฝั่งที่เป็นคน" แต่หนังสงครามเรื่องนี้ เราจะต้อง "สู้กับเวลาเพื่อไม่ต้องสู้กับศัตรูที่เป็นคน"

 

หนังเล่าเรี่องราวของทหาร 2 นาย สคอฟิลด์ (จอร์จ แมคเคย์) และ เบลก (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน)ที่ได้รับหน้าที่ให้ไปแจ้งกองแนวหน้าให้หยุดบุกถล่มฝั่งเยอรมันที่ถอยทัพกลับไป เนื่องจากมันเป็นกับดัก นี่คือเส้นเรื่องหลักเส้นเดียวทั้งหมดที่หนังจะเล่าให้เราฟัง และหลังจากนั้นหนังจะพาเราไปรับรู้ถึงความลำบาก เหตุการณ์ระหว่างการเดินทางเข้าสู่แดนข้าศึก การสูญเสีย มิตรภาพ เครื่องบิน ลูกปืน ระเบิด บาดแผล ความเจ็บปวด แสงสีเสียง ในแบบ long cut

และแน่นอนว่า กำกับภาพโดย โรเจอร์ ดีกิ้นส์ ชื่อนี้ที่เรารู้จักกันดีเพราะ blade runner 2049 ได้รับรางวัลออสการ์สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม ไม่ต้องเผื่อใจไว้เลยสำหรับ 1917 ว่าภาพจะสวยงามขนาดไหน ผู้กำกับ แซม เมนเดส ที่เคยได้รางวัลออสการ์มาแล้วกับ American Beauty ในสาขา Best Picture, Best Director และอย่างที่รู้ความยากของหนัง long cut คือนักแสดงจะต้องแสดงอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง แถมหนังเรื่องนี้เป็นหนังสงครามที่เป็นฉากนอกสถานที่ทั้งเรื่อง สิ่งที่ยากที่สุดคือ แสงที่ต้องต่อเนื่องอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทีมงานได้ซ้อมกันร่วม 10 เดือนเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับหนังสงครามที่ไม่ต้องสู้กับคนเรื่องนี้