ดูหนังออนไลน์

ค้นหาหนัง

Green Book กรีนบุ๊ค (2018) Won 3 Oscars

Green Book กรีนบุ๊ค (2018) Won 3 Oscars - เว็บดูหนังดีดี ดูหนังออนไลน์ 2020 หนังใหม่ชนโรง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังตลก , หนังดราม่า , หนังชีวประวัติ

เรื่องย่อ : Green Book กรีนบุ๊ค (2018) Won 3 Oscars

ชื่อภาพยนตร์ :  Green Book กรีนบุ๊ค (2018)
แนว/ประเภท : Drama,  Biography,  Comedy 
บทภาพยนตร์ : Nick Vallelonga,  Brian Hayes Currie
นักแสดง : Viggo Mortensen,  Mahershala Ali,  Linda Cardellini
วันที่ออกฉาย : 16 November 2018

 

“Green Book” คือผลงานที่นำแสดงโดยสองนักแสดงฝีมือคุณภาพ “วิกโก มอร์เทนเซน” ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก “Eastern Promises” (2007) และ “Captain Fantastic” (2016) ร่วมด้วย “มาเฮอร์ชาลา อาลี” เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก “Moonlight” (2017) เล่าถึงเรื่องราวของสองคู่หูต่างขั้วที่จับพลัดจับผลูตระเวนเดินทางไปทั่วตอนใต้ของอเมริกาด้วยกัน “โทนี ลิป” (วิกโก มอร์เทนเซน) พี่ล่าขาใหญ่เชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์กต้องมาเป็นคนขับรถให้ “ดอน เชอร์ลีย์” (มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เขาออกเดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่คือ “สมุดปกเขียว” ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสี พวกเขาต้องฝ่าทั้งกำแพงแห่งสีผิว ภัยอันตรายต่างๆ เช่นเดียวกับน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ในการเดินทางครั้งสำคัญนี้

 

 

 

IMDB : tt6966692

คะแนน : 8.2

รับชม : 5541 ครั้ง

เล่น : 2351 ครั้ง 
Green Book กรีนบุ๊ค (2018)
 
Green Book คือผลงานที่นำแสดงโดยสองนักแสดงฝีมือคุณภาพ วิกโก้ มอร์เทนเซน ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก Eastern Promises, Captain Fantastic ร่วมด้วย มาเฮอร์ชาลา อาลี เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Moonlight โดยได้ผู้กำกับหนังสายฮา ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ ที่ดังจากผลงานตลกเป็นส่วนมากทั้ง Dumb and Dumber (1994) และ There’s Something About Mary (1998) กลับมาอีกครั้งพร้อมเปลี่ยนแนวมาสายดราม่าอารมณ์ดี หนังเอาเรื่องจริงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเหยียดผิวอันเลื่องชื่อของอเมริกาในช่วงยุค 1930-1960 ที่คนผิวสีต้องพกหนังสือชื่อ “The Negro Motorist Green Book” มาปรับเปลี่ยน
 
 
หนังเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุค 60’s ที่ชาวอเมริกาเชื้อสายแอฟริกันยังไม่ถูกยอมรับ แถมยังถูกจัดอยู่ในชนชั้นแรงงานอีกต่างหาก ถูกคนขาวเหยียดอย่างออกนอกหน้า ร้านค้า คลับ และโรงแรมต่างๆ ถึงขนาดแยกลูกค้ากันไปเลยว่า จะรับเฉพาะลูกค้าที่เป็นคนผิวสีหรือไม่ แต่ในยุคนั้น กลับมีคนผิวสีคนหนึ่งที่ร่ำรวยอยู่บนกองเงินกองทอง เขาคือ ดร. ดอน เชอร์ลี (Mahershala Ali) เขาประกอบอาชีพเป็นนักเปียโนในวงทรีโอ และเมื่อเขาต้องการจะเดินสายไปตามเมืองต่างๆ เป็นเวลาราวสองเดือน เขาก็ต้องการคนที่จะขับรถพาเขาไปตลอดทริป ประจวบเหมาะกับที่กระทาชายนายหนึ่ง นามว่า โทนี่ ลิป (Viggo Mortensen) กำลังว่างงานจากการที่คลับที่เขาทำหน้าที่จัดการด้านความปลอดภัยต้องหยุดปรับปรุงเป็นเดือนๆ ความปากกัดตีนถีบต้องหาเงินจุนเจือครอบครัว ในที่สุด เขาก็เลือกจะรับงานนี้แม้ว่าโดยใจจริงแล้ว เขาเป็นคนผิวขาวที่ไม่ได้ชื่นชอบคนผิวสีเอาเสียเลย