ดูหนังออนไลน์

ค้นหาหนัง

Heisei Rider vs. Showa Rider featuring Super Sentai เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต

Heisei Rider vs. Showa Rider featuring Super Sentai เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต - เว็บดูหนังดีดี ดูหนังออนไลน์ 2020 หนังใหม่ชนโรง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังแอคชั่น

เรื่องย่อ : Heisei Rider vs. Showa Rider featuring Super Sentai เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต

ชื่อภาพยนตร์ :  Heisei Rider vs. Showa Rider featuring Super Sentai  
แนว/ประเภท : Action
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Takayuki Shibasaki
บทภาพยนตร์ : Shôtarô Ishinomori,  Shôji Yonemura
นักแสดง : Gaku Sano,  Yutaka Kobayashi,  Mahiro Takasugi
วันที่ออกฉาย : 29 March 2014

 

 

จากคำท้าทายของ ฮอนโก ทาเคชิ หรือมาสค์ไรเดอร์ หมายเลขหนึ่ง – ไอ้มดแดง (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋าจากยุคโชวะ) ที่ได้ท้าทาย คาซุราบะ โคตะ หรือ มาสค์ไรเดอร์ไกมุ (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากยุคเฮย์เซย์) ว่าพวกเขาไม่สามารถจะปกป้องโลกได้ ทำให้มาสค์ไรเดอร์ ไกมุ ต้องออกเดินทางไปพร้อมกับ มาสค์ไรเดอร์ดีเคด รวบรวมพลพรรคเหล่ามาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ เพื่อเปิดศึกครั้งใหญ่กับมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋า แต่ทว่าระหว่างนั้นเองมาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน ก็ได้ปรากฏกายขึ้นอย่างลึกลับ พร้อมภารกิจบางอย่าง เป้าหมายของเขาคืออะไร? ศึกครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ปกป้องโลก แล้วมาสค์ไรเดอร์ ยุคใดจะเป็นผู้ชนะศึกนี้!

IMDB : tt3472586

คะแนน : 7.2

รับชม : 1600 ครั้ง

เล่น : 909 ครั้ง 

หนังไรเดอร์เรื่องแรกของผมในรอบ 10 ปีที่ไปดูในโรงภาพยนต์ครับ (นับจาก “คาเมนไรเดอร์ ไฟซ์ : สงครามมนุษย์กลายพันธุ์”)  และพอมีโอกาสได้ชมไรเดอร์หนังโรงที่ออกแผ่น ก็รู้สึกว่า “หนังโรง มันก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากขายของเล่นไปวันๆแบบทีวีซีรี่ยส์เลยนี่หว่า” นั่นทำให้ผมอคติกับหนังโรงไรเดอร์มาตลอดหลังจากภาคที่กล่าวไป…

 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(6)

รวมพลไรเดอร์บอยแบนด์ (และอดีตไรเดอร์สุดหล่ออย่าง “ไฟซ์” ที่ปัจจุบัน “หัวเถิกไปเยอะ” ฮ่าๆๆ)

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมต้องกลับไปดูไรเดอร์หนังโรงภาคนี้ มีสองประเด็นคือ

 

1. ผมอยากดู”รอยต่อ”ของคาเมนไรเดอร์ไกมุ ช่วงราวๆตอนที่30ที่มี”คาเมนไรเดอร์V1″ออกมาในตอนนั้น และทิ้งปมไว้ว่า”จะไม่ยอมรับพวกโคตะเป็นไรเดอร์” มันคืออะไร? ทำไมต้องเป็นแบบนั้น?? และผมก็ได้คำตอบแล้ว (ไม่สปอยดีกว่า55+)

 

2. นักแสดงไรเดอร์คนเก่าๆที่กลับมารับบทเดิม เอาที่ชัดสุดๆก็ “ฟุจิโอกะ ฮิโรชิ” หรือมาสก์ไรเดอร์ V1 ที่มาเล่นเป็น ฮอนโก ทาเคชิ ในวัย”ไม้ใกล้ฝั่ง” แต่เชื่อเถอะครับ ตอนที่ป๋าแกออกมาครั้งแรกในเรื่อง”ผมงี้ร้องไห้ออกมาเลย”  ไม่เคยคิดฝันว่าจะได้เห็นป๋าแกทำท่า”Switch On” (แปลงร่าง) แบบเต็มๆตา ในโรงหนัง มันเป็นความรู้สึกที่ “เอ่อล้น” ออกมาโดยไม่รู้ตัว…

 

รวมไปถึงนักแสดงที่เคยรับบทเดิมอย่าง ไรเดอร์ X / ZX ที่ก็”แก่หง่อม ลงพุง”ไม่แพ้กัน (แต่เท่+โคตรเก๋าเกมชะมัด ให้ตายเถอะ)

 

หรือจะยุคเฮย์เซย์ที่มีมาอย่าง “ฮันดะ เคนโตะ” ที่รับบท “อินุอิ ทาคุมิ” หรือ “มาสก์ไรเดอร์ไฟซ์” ก็ยังคงความหล่อ เท่ อย่างที่ผมเคยเห็นเมื่อสิบปีก่อนเช่นกัน

 

 

 

 Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(7)

อุตส่าห์ปิดเหม่งแล้ว…ลมดันพัดซะเสียทรงเลย หมดกัน อดีตพระเอกของผม…

 

ตัวหนัง นำเสนอ”ประเด็นของครอบครัว”ได้น่าสนใจ มีอะไรให้คิด และติดตามมากพอสมควร ไม่ใช้พล๊อต กลวงๆอย่างปีก่อนๆ ที่เอะอะซัดกันเพื่อขาย”ของเล่นตัวพิเศษ”(ภาคนี้ก็ยังมีนะแต่”เนียน”กว่าภาคก่อนหน้าครับ)  ตุ้บตั๊บไปๆมาๆ แล้วก็ “โทษดีเคดในตอนจบ” ซะงั้น~…

 

 

 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(8) 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(9) 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(10) 

ฮอนโก ทาเคชิ หรือ V1 และเหล่าลุงๆจากยุคโชวะ ที่ออกมาทีไร ผมงี้ขนลุกทุกครั้ง เพราะสัมผัสได้ถึงความเก๋าเกม และ ประสปการณ์ของการฝ่าฟันเรื่องร้ายๆ บนความโดดเดี่ยวจากอดีต ในฐานะไรเดอร์ได้เป็นอย่างดี…

 

ตัวหนังจัดว่า “มีการลำดับเรื่องที่ดีมากๆ” ดูปุ๊ปแล้วเข้าใจเลย ไม่ซับซ้อน แต่ซ่อนปมต่างๆอย่างแนบเนียน…

(ผมสังเกตุจากอาการเด็กๆในโรง และที่นั่งข้างๆผม ได้ชมแล้วเข้าใจในเนื้อหา กับสิ่งที่นำเสนอ)

 

แต่ต้องตำหนิซักหน่อย ในเรื่องของ “คิวบู๊” ในเรื่อง บางช๊อต ที่ทำออกมาเหมือน “ไม่รู้มือกัน” เพราะบางช๊อตที่ว่า มันทั้งช้า และดูออกเลยว่า”เตี๊ยม”กันอย่างชัดเจน (ผิดกับทีวีซีรี่ยส์ล่าสุดอย่าง ไกมุ ที่ซัดกันนัวและเนียนกว่าละนะ) หรืออาจเป็นเพราะว่า “ทีมงานสตั๊นในเรื่องใช้เยอะมาก” บางคนก็ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน เลยไม่รู้มือกันล่ะมั้ง (อันนี้มโนเอานะ)

 

 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(11) 

Heisei-Riders-Vs-Showa-Riders-Kamen-Rider-Wars-feat.-Super-Sentai-(12) 

ว่ากันตามจริงเลยนะ “พวกเซนไต5สี จะมาหรือไม่มาก็ได้” เพราะไม่มีผลกับเนื้อเรื่องอะไรเล้ย…แต่ตัวสีชมพูน่ารักมากกกกกก!!

 

อีกจุดที่หงุดหงิดมาก คือการใส่ “ซุปเปอร์เซนไต”ลงไปในหนัง มาก็มาแบบขอไปที มาแบบชนิดที่ว่า “จะมาทำไม”(วะ) หลักๆคงโปรโมทหนังตัวเอง และ มาขายของเล่นแบบ”ผีจับยัด”ได้น่าเกลียดพอสมควร (เอาละ ให้อภัยได้ เพราะ “คางุระ”(ทคคิวโกโกะ-สีชมพู โมเอะมากกกก) หยวนๆกันไป) แถมการมาของเหล่าขบวนการก็มา “เบรกอารมณ์ของหนัง”ให้มันสะดุดซะยังงั้น(ตาม Theme ของขบวนการรถด่วน “ทคคิวเจอร์” ที่เป็นหนังตลกเบาสมอง และมารวมกับความรั่วของ “เดนโอ” เลยกลายเป็นการ “ขโมยซีน” อย่างร้ายกาจมากๆ)

 

นอกนั้นก็ทำออกมาได้มาตรฐานหนังไรเดอร์แหละครับ!!