ดูหนังออนไลน์

ค้นหาหนัง

Hichki สะอึก (2018)

Hichki สะอึก (2018) - เว็บดูหนังดีดี ดูหนังออนไลน์ 2020 หนังใหม่ชนโรง
Youtube Video

หมวดหมู่ : หนังตลก , หนังดราม่า

เรื่องย่อ : Hichki สะอึก (2018)

ชื่อภาพยนตร์ : Hichki สะอึก (2018) บรรยายไทย
แนว/ประเภท : Comedy,  Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Siddharth Malhotra
บทภาพยนตร์ : Siddharth Malhotra,  Anckur Chaudhry
นักแสดง : Rani Mukerji,  Neeraj Kabi,  Rohit Saraf
วันที่ออกฉาย : 23 March 2018
 
 
 
เป็นหนังของหญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นครู แต่เธอเป็นโรค ทูเร็ต หรือโรคระบบปลายประสาทมีปัญหา ทำให้เธอมีอาการสะอึกบ่อยๆ และคนก็มักจะล้อเธอ และมองว่านั่นเป็นอุปสรรคต่อการเป็นครู ทั้งๆที่เธอก็เรียนจบปริญญาตรีถึงสองใบ
สุดท้ายก็มีโรงเรียนที่รับเธอไปเป็นครูสอนกลางเทอม แต่ให้เธอไปสอนห้องที่ "ห่วยที่สุด ดื้อที่สุด นักเรียนแต่ละคนมาจากสลัม เป็นพวกที่ไร้คุณค่าในสายตาของคนทั่วไป และนั่นคือการเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้
 
What 'Hichki' gets right about education | by Prachur Goel | Medium

IMDB : tt6588966

คะแนน : 7.5

รับชม : 605 ครั้ง

เล่น : 110 ครั้ง 

 Hichki (2018)

เรื่อง “Hichki” หรือชื่อเรื่องแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “สะอึก” เป็นหนังแนวให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจอย่างมากในการทำตามความฝัน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค หนังเริ่มต้นจากหญิงสาวคนหนึ่งที่มีภาวะโรคประจำตัวที่เรียกว่า “โรคทูเร็ตต์(Tourette Syndrome)” ลักษณะอาการป่วยก็คือจะมีอาการสะอึก ที่ควบคุมไม่ได้ และไม่มีการรักษาให้หายขาดได้ และโรคนี้แหละ ที่เป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้นางเอกขอบเราเกือบจะไม่ได้ประกอบอาชีพครูที่ตัวเองใฝ่ฝัน แม้ว่าจะมีโปรไฟล์การศึกษาที่ดีมากแค่ไหน แต่คนมักจะมองกันที่ภายนอก คิดตัดสินกันไปเองว่าการที่นางเอกสะอึกตลอดเวลาจะทำให้เธอเป็นครูที่ดีไม่ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งมีโทรศัพท์มาหาเธอ ให้เธอไปสัมภาษณ์ในตำแหน่งครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่มีข้อแม้ว่า เธอจะต้องรับผิดชอบในการสอน “ห้องเด็กท้ายแถว” ของโรงเรียน ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานหินสำหรับเธอเลยก็ว่าได้ แต่เธอก็ยิ้ม และรับงานนั้นมาด้วยความมั่นใจ ยึดมั่นใจอุดมคติที่แน่วแน่ของตัวเองอย่างยอดเยี่ยม

 

 

 

หนังเริ่มสนุกมากขึ้นตรงการปะทะกันระหว่างครูที่เป็นโรคทูเร็ตต์กับแก๊งนักเรียนตัวแสบประจำโรงเรียน นางเอกของเราที่ทำให้ได้เห็นว่าคนมีความสามารถ แม้จะมีอุปสรรคทางร่างกาย ก็ไม่สามารถทำให้เธอด้อยลงไปได้ เป็นอีกเรื่องที่นำเสนอสังคมอินเดียในเรื่องการเหยียดกันทางการศึกษา ฐานะทางบ้านของเด็กท้ายแถวที่มีพื้นฐานจากสลัม เนื้อหาน่าติดตาม ดราม่า ซึ้ง และแฝงแง่คิด ครบรส